Hotmom MC Phí Linh chia sẻ kinh nghiệm tập ti bình cho bé như thế nào mang lại hiệu quả???

Hầu hết các mẹ phải quay lại công việc khi hết thời gian ở cữ hoặc có một số mẹ ít sữa. Vậy bình sữa là giải pháp tối ưu giúp mẹ chăm sóc các bé dễ dàng và tiện lợi hơn rất nhiều. Tuy nhiên, nhiều em bé chỉ bú bình mà không chịu ti mẹ. Nhiều em bé yêu ti mẹ vứt hết ti bình, thậm chí tuyệt thực không chịu ăn quyết đợi ti mẹ. Vậy phải làm sao để con ăn bình và ti mẹ song song nhịp nhàng? Cùng nghe những chia sẻ của MC Phí Linh về kinh nghiệm tập cho bạn Linkon ti bình thành công nha.

“Thực sự với Linh thì việc tập ti bình cho con cũng vật lộn chẳng kém gì việc nuôi con bằng sữa mẹ.

Mình giới thiệu bình cho Linkon từ trong bệnh viện, vì tuần đầu sinh mổ sữa chưa về, Linkon ăn sữa non đóng sẵn trong chai. Cắm cái núm vú vào là ăn luôn. Hai ngày đầu, nàng miệt mài ti mẹ dù sữa mẹ chưa về, không một giọt sữa ngoài nào. Đến ngày thứ ba, cả nhà sốt ruột khi sữa mẹ vẫn chưa thấy đâu, Linkon bắt đầu bú bình sữa ngoài đầu tiên. Khỏi phải nói nàng ta thích thú như thế nào. Mình thì vẫn tích cực hút sữa, cho con ti… và đến đêm hôm í, con bắt đầu chê ti mẹ, không chịu ti mẹ nữa vì bú không được nhiều trong khi sữa ngoài thì sẵn bình. Mời con lại lần 1, không chịu, lần 2, không chịu, lần 3.. Thế là mình đã quay mặt ra cửa sổ và khóc. Cả đêm hôm ấy vẫn kì cạch hút sữa trong nước mắt huhu. Sáng hôm sau, lại tiếp tục mời lần 1; con vẫn không chịu. Và đến lần thứ 2; không nhớ vì lý do gì con đã quay lại với ti mẹ. Khỏi phải nói mình mừng rỡ như thế nào.

Từ đấy mình rút ra kinh nghiệm phải kiên trì và nhẫn nại bên cạnh con. Sau tháng đầu, sữa về tràn trề, ti mẹ mềm và ấm làm con chán ti bình, mình lại kiên trì mời con bình song song với ti mẹ; con không chịu thì mình đổi loại bình, đổi núm ti… Cho dù trong ngày có nhiều hay ít sữa mình vẫn giữ 2 cữ ti bình, sau này là 1 cữ buổi tối. Nhiều khi nghĩ mệt quá muốn cho ti mẹ quách cho xong mà sợ sau này đi làm con không chịu ăn, mình lại cho con ti bình, ngày nào cũng thế. Và thế là đến giờ Linkon vẫn ăn song song cả ti mẹ và ti bình rất ngoan trộm vía em.

Sau nhiều thời gian thay đổi các loại bình sữa, mình dừng lại ở bình sữa Putti Atti của Hàn Quốc. Chiếc bình màu hồng đáng yêu này có thiết kế thông minh chống sặc, hạn chế đầy hơi, cầm khá đầm tay. Vì muốn tập cho Linkon ăn bình chủ động, nên mình rất quan trọng việc cảm giác khi cầm bình phải êm mềm như ti mẹ. Cảm giác cầm một chiếc bình sữa có thân hoàn toàn bằng silicone nó sướng gì đâu, vừa nhẹ, mềm, êm, và đúng là Linkon rất thích cầm và mân mê cái bình.”

Hotmom MC Phí Linh đã lựa chọn Putti Atti, còn mẹ thì sao??? Hãy đặt hàng ở link này nhé:

https://tiki.vn/cua-hang/good-day-baby
https://www.lazada.vn/shop/putti-atti/